NHANG KHÔNG TĂM – THIÊN ĐỊA CHI HƯƠNG

Danh mục:

Cuộc sống bộn bề với ngàn vạn nỗi lo toan, THIÊN ĐỊA CHI HƯƠNG – dùng hương thơm của đất trời xoa dịu nỗi ưu phiền của thế gian.

Công dụng

  • Hương thơm thư giãn, giảm stress giúp con người đạt đến trạng thái an tĩnh,
  • Kích thích sự sáng tạo, tăng khả năng tập trung.
  • Làm ấm không gian
  • Khử mùi, khử khuẩn, thanh lọc không khí.
  • Phòng tránh một số bệnh lý truyền nhiễm lây truyền qua đường hô hấp….

Thành phần

Bột nhục quế, bột cỏ xạ hương, bột đinh hương, keo bời lời và nước.

Quy cách đóng gói

  • Loại: Nhang cây không tăm.
  • Số lượng: 30 cây 1 hộp nhựa
  • Khối lượng sản phẩm: 32 gr
  • Khối lượng nhang: 16gr
  • Chiều dài: 12cm
  • Đường kính: 2mm
  • Thời gian cháy: khoảng 45 phút/cây.

Bảo quản

Để nhang ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Thỉnh thoảng có thể phơi nhẹ trong bóng râm.

Lưu ý an toàn

– Nên đốt nhang ở những nơi thoáng khí, không nên đốt ở nơi không gian chật hẹp và quá kín.

– Nên để xa các vật dễ cháy hoặc dễ bắt lửa.

– Để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

– Cần luôn để nhang đang đốt trong tầm mắt.

– Không nên ngửi trực tiếp khói từ nhang đang đốt.

THÔNG TIN THAM KHẢO

1. Vị thuốc Đinh hương

Syzygium ( S. ) Aromatum , còn được gọi là đinh hương, là một nụ hoa khô thuộc họ Myrtaceae, là loài bản địa của quần đảo Maluku ở Indonesia nhưng gần đây đã được trồng ở nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới. Trong nhiều thế kỷ, việc buôn bán đinh hương và việc tìm kiếm loại gia vị có giá trị này đã kích thích sự phát triển kinh tế của khu vực Châu Á.

Ngày nay, các nước sản xuất đinh hương lớn hơn là Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Sri Lanka, Madagascar và Tanzania, đặc biệt là đảo Zanzibar. Ở Brazil, đinh hương được trồng ở vùng đông bắc, bang Bahia, các vùng Valenca, Itubera, Taperoa, Camamu và Nilo Pecanha, nơi có khoảng 8.000 ha được trồng, sản xuất gần 2.500 tấn mỗi năm.

Đinh hương đại diện cho một trong những nguồn hợp chất phenolic tựu nhiên phong phú nhất như eugenol, eugenol acetate và axit galic và có tiềm năng lớn cho các ứng dụng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và nông nghiệp.

Về mặt dược lý, Đinh hương đã được ghi nhận là nguồn cung cấp chính các phân tử phenolic như axit hidroxibenzoic, flavonoid, propens hidroxiphenyl, axit hidroxicinamic và eugenol (C 10 H 12 O 2 ) – là phân tử có hoạt tính sinh học chính – và các dẫn xuất axit galic như tannin có thể hidrolizable được tìm thấy với số lượng lớn trong cây tươi. Hơn nữa, Đinh hương có chứa flavonoid là quercetin và kaempferol và các axit phenolic như axit ferulic, caffeic, ellagic và salicylic. Nụ hoa Đinh hương chứa tới 18% lượng tinh dầu bao gồm eugenol, eugenol acetate và β-cariofileno. Nhiều nghiên cứu cho thấy Đinh hương và các thành phần chính của nó có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống viêm, giảm đau, chống ung thư và gây mê. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng diệt côn trùng, đuổi muỗi, kích thích tình dục và hạ sốt.

Đọc thêm:

ĐINH HƯƠNG – 丁香

Vị thuốc Đinh hương

2. Vị thuốc Nhục quế

Nhục quế được xếp vào “tứ đại danh dược” của y học cổ truyền cùng với Nhân sâm, Lộc nhung, Phụ tử. Đây là 4 vị thuốc có nhiều công dụng trong bồi bổ sức khỏe và điều trị nhiều bệnh lý thậm chí dùng trong các giai đoạn  nguy cấp của bệnh tình.

Trên lâm sàng, Nhục quế được dùng làm thuốc chữa liệt dương, viêm khớp, chóng mặt, nôn mửa, sốt, tiêu chảy, đau bụng, bệnh tim, viêm tuyến tiền liệt, đau bụng kinh và vô kinh…

Có hơn 300 thành phần được phân lập từ Nhục quế bao gồm tinh dầu, polyphenol, diterpenes và sesquiterpenes, flavonoid, polysaccharides và các thành phần khác. Các nghiên cứu dược lý cho thấy Nhục quế có nhiều tác dụng dược lý như chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống ung thư, cải thiện chuyển hóa glucose và lipid, hạ đường huyết bảo vệ thần kinh, v.v.

Bên cạnh đó Nhục quế cũng được ứng dụng phổ biến ngày nay khi mà các dịch bệnh hô hấp ngày một phức tạp và nguy hiểm.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy phần butanol của Nhục quế (CC/Fr.2) có hoạt động ức chế nhiễm SARS-CoV.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức và Nhật Bản cũng đánh giá cao tác dụng kháng virus của Nhục quế trong đại dịch Covid-19

Đọc thêm

NHỤC QUẾ – 肉桂

3. Vị thuốc Cỏ Xạ hương

Là một loại cây bụi hoang dã lâu năm thuộc họ Lamiaceae và có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, cỏ Xạ hương được coi là một loại cây hoang dã quan trọng có thể ăn được được nghiên cứu trong nhiều thế kỷ vì tầm quan trọng đặc biệt của nó trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm.

Các nghiên cứu trước đây đã minh họa tác dụng chữa bệnh của cỏ Xạ hương và các loại tinh dầu của nó, đặc biệt là thymol và carvacrol, chống lại các bệnh khác nhau.

Ngoài các hoạt động chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư, cỏ xạ hương từ lâu đã được biết đến với các hoạt động chống vi rút, kháng khuẩn, kháng nấm và sát trùng, bên cạnh khả năng phá vỡ đáng kể các màng sinh học vi khuẩn. Trong kỷ nguyên COVID-19, một số thành phần của cỏ xạ hương đã được nghiên cứu về khả năng liên kết với virus. Tinh dầu cỏ xạ hương trước đây đã cho thấy hiệu quả chống lại một số loại virus RNA bao gồm cả virus Corona ở người và mèo.

Đọc thêm

Công dụng chữa bệnh của cỏ xạ hương

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “NHANG KHÔNG TĂM – THIÊN ĐỊA CHI HƯƠNG”