Chen lấn hỗn loạn chờ tiêm vắc xin 6 in 1 ở Đà Nẵng

Từ khoảng 2h sáng nay, hàng trăm người dân đã đổ về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng ở đường Hùng Vương, quận Hải Châu để chờ lấy số tiêm chủng cho con. Trong số này, có nhiều người ở các địa phương lân cận như Quảng Nam cũng đưa con ra Đà Nẵng tiêm dịch vụ.

Đến khoảng 6h30 khi cán bộ trung tâm phát số theo thứ tự, lượng người đổ về quá đông khiến khung cảnh trở nên hỗn loạn. Thậm chí người dân trèo cả bờ rào với hi vọng lấy được số để tiêm.

Chen lấn hỗn loạn chờ tiêm vắc xin 6 in 1 ở Đà Nẵng
Lượng người đông nghịt tại trung tâm chờ tiêm vắc xin dịch vụ

Anh Nguyễn Đình Thiên (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho hay anh đến trung tâm từ 2h sáng để lấy số tiêm mũi vắc xin 6 in 1 đầu tiên cho con trai. Mặc dù vậy có nhiều người còn đến sớm hơn anh, có người thậm chí đã chờ từ giữa đêm. Dù rất cố gắng nhưng anh Thiên không có được số do người quá đông.

Chen lấn hỗn loạn chờ tiêm vắc xin 6 in 1 ở Đà Nẵng
Nhiều người cố trèo rào để lấy số

Cùng cảnh ngộ, ông Lê Hoàng Sơn (quận Sơn Trà) cũng đành thất vọng ra về. Con trai anh đã 6 tháng tuổi và đã trễ hẹn tiêm vắc xin 6 in 1 hơn 1 tháng nay. “Tôi đã đến đây từ sớm và cố hết cách nhưng không tài nào lấy được số. Những người may mắn lấy được số cũng chưa chắc tới lượt vì quá đông”, anh Sơn nói.

Theo ghi nhận đến giữa buổi sáng, người dân đổ về thêm đông đã gây hỗn loạn cả đoạn đường Hùng Vương. Cơ quan chức năng đã phải tạm dừng tiêm vắc xin nhằm cứu vãn tình hình.
Chen lấn hỗn loạn chờ tiêm vắc xin 6 in 1 ở Đà Nẵng
Người dân đổ về đây gây hỗn loạn cả đoạn đường

Trao đổi với VietNamNet, bác sỹ Võ Thu Tùng, Chánh VP Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận đã cho tạm dừng tiêm tất cả các loại vắc xin do người quá đông. Ông Tùng cũng cho biết, lượng vắc xin 6 in 1 (vốn đã hết trong vài tháng qua) về đợt này cũng sẽ không đủ do người dân có nhu cầu tiêm dịch vụ quá nhiều.

“Người dân nên đưa con đến cơ sở y tế phường, xã tiêm vắc xin 5 in 1, ở đó luôn có sẵn. Cộng thêm 2 giọt vắc xin phòng bại liệt là thành 6 in 1. Tiêm ở cấp phường xã là miễn phí, mỗi tháng hai đợt”, bác sỹ Tùng nói.

Cao Thái – Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *