Hà Nội: Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ của Bv An Việt sau khi cô gái 25 tuổi tử vong

Liên quan đến cái chết của cô gái sinh năm 1994 tử vong tại BV An Việt khi đi hút mỡ bụng, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở y tế Hà Nội cho hay, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện An Việt và sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị bệnh viện họp hội đồng chuyên môn.

Cũng theo PGĐ Sở y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã cử người xuống nắm tình hình. Qua đó, được biết, chị Đỗ N. A. (SN 1994) vào Bệnh viện An Việt thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng. Tuy nhiên, sau khi bác sĩ thực hiện gây tê tủy sống thì bệnh nhân có biểu hiện bất thường.

Bệnh viện An Việt đã cấp cứu và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 10-4.

“Kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây tử vong của nạn nhân thì phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ”, bà Hà chia sẻ.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đang tiến hành điều tra. Tất cả hồ sơ bệnh án đã được cơ quan điều tra niêm phong.

Trước đó, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, vào khoảng 01h00 ngày 06/4/2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ NA, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ bệnh viện tư nhân An Việt chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, nạn nhân ở trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Kết quả trên trên cận lâm sàng cho thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Nạn nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Được biết, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Chẩn đoán khi tử vong: Hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Thiên Đức – Báo Sức khỏe đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *