Các ngón chân, tay khô đen như bị đốt cháy vì nhiễm trùng gan, tắc mạch máu

Người phụ nữ 58 tuổi ngụ tại Bình Thuận đang rơi vào cảnh chết dần tứ chi vì bị nhiễm trùng gan, tắc nghẽn mạch máu. Không đồng ý tháo các khớp đã bị hoại tử, bệnh nhân xin xuất viện về điều trị theo đông y.

Đó là trường hợp của bà Trần Thị M. (58 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận). Những hình ảnh như trong phim kinh dị về bàn tay phải và 2 bàn chân đã bị hoại tử đen như than của bệnh nhân vừa được đăng trên mạng xã hội để kêu gọi sự giúp đỡ về mặt y tế cho người bệnh.

Tuy nhiên, người bệnh chỉ tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong thời gian khoảng 1 năm đầu. Thấy sức khỏe bình thường nên những năm qua, bà M. đã “quên” hoàn toàn việc tái khám. Hơn 1 tháng trước, bà gặp phải những vấn đề bất thường. “Mẹ tôi bị nôn ói, đi cầu mất kiểm soát, vàng da, mệt nhiều. Sau khi đến bệnh viện địa phương thăm khám, bác sĩ chuyển viện vào TPHCM”.

Qua các kết quả kiểm tra, xét nghiệm, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vi trùng xâm nhập từ ống dẫn lưu dịch mật gây nhiễm trùng gan. “Ống dẫn lưu này đáng lý phải được thay định kỳ nhưng mẹ tôi và gia đình đã quá chủ quan và không ý thức được nguy hiểm” – Chị Như Y. cho hay.

Dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng nhiễm trùng diễn tiến nặng gây tắc nghẽn mạch khiến các đầu chi ở xa không được tưới máu. Tất cả các ngón trên bàn tay phải, 1 ngón trên bàn tay trái và 10 ngón trên 2 bàn chân rơi vào tình trạng tím tái rồi khô dần. Tình trạng hoại tử do thiếu máu nuôi diễn tiến nhanh sau gần 1 tháng nằm viện các ngón đã bị đen như than.

Hình ảnh các ngón chân bị hoạt tử
Hình ảnh các ngón chân bị hoạt tử

Con gái bệnh nhân cho hay: “Bác sĩ chỉ định phẫu thuật tháo khớp các ngón bị hoại tử nhưng mẹ và gia đình không đồng ý nên xin về nhà điều trị theo đông y. Mỗi ngày thầy thuốc ở gần nhà đang đến bấm huyệt, châm cứu và kê đơn. Những ngón bị hoại tử chết hoàn toàn không còn cơ hội hồi phục những gia đình hi vọng phương pháp đông y sẽ giúp mẹ tôi qua được cơn nguy kịch”.

(Theo Dân trí)

XEM THÊM: Các bệnh nhiễm trùng liên quan đến gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *