8 cách bảo vệ da khi làm việc trong phòng bật điều hòa

Hiện nay đa phần các nhà ở thành phố điều có ít nhất một cái máy lạnh. Thiết bị này càng không thể thiếu trong một văn phòng làm việc, nó đem lại một không gian mát mẻ, thoải mái cho người sử dụng tuy nhiên ngồi máy lạnh trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em bảo vệ làn da của mình trong môi trường điều hòa.

Uống nhiều nước

Máy lạnh sẽ làm da bạn mất nước, khô đi nhanh chóng. Cách bổ sung nước cho da là hãy uống nước thường xuyên. Ngoài nước lọc, có thể bổ sung thêm nước cam vắt hoặc các loại nước ép trái cây.

Tạo độ ẩm trong phòng

Máy lạnh có chức năng làm mát không khí nhưng đồng thời nó cũng hút hơi ẩm trong phòng ra ngoài. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt chậu nước hoặc dùng máy phun sương để tăng độ ẩm cho phòng. Tại bàn làm việc bạn có thể để một bát nước, thả vào đó vài cánh hoa hồng, nó vừa có tác dụng làm đẹp và cũng giúp bạn làm tăng độ ẩm cho nơi làm việc.

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Không điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ thấp quá, nhiệt độ càng thấp da càng khô, cơ thể còn có khả năng bị nhiễm bệnh. Nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ, khi thời tiết không quá nóng chúng ta nên tắt máy lạnh để không khí trong phòng được thông thoáng.

Dùng kem dưỡng da

Một cách cải thiện làn da khá hữu hiệu đó là dùng kem dưỡng da. Để một hộp kem dưỡng da trong ngăn bàn làm việc sẽ giúp bạn tăng cường độ ẩm cho da, tránh tình trạng da luôn ở trong môi trường máy lạnh, thiếu nước. Kem dưỡng có tác dụng rất hữu hiệu để giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ máy tính và tình trạng thiếu độ ẩm trầm trọng một thời gian dài trong môi trường điều hòa.

Dành ít thời gian ngủ trưa

Tranh thủ có một giấc ngủ ngắn buổi trưa không chỉ cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giúp làn da được nghỉ ngơi. Các nghiên cứu cho thấy, dân công sở có giấc ngủ trưa bao giờ cũng có làn da tươi tắn hơn những đồng nghiệp cùng một điều kiện làm việc, cùng một áp lực công việc nhưng không bao giờ chịu ngủ trưa.

Thường xuyên vận động cơ thể

Ngồi lì trong phòng trước máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ, ngồi từ ngày này sang ngày khác là cách nhanh chóng nhất… “tàn phá” làn da của bạn. Vì khi sử dụng máy vi tính trong thời gian dài, da của bạn có thể phải chịu những tác động xấu của màn hình máy vi tính, của những tia điện. Hãy thỉnh thoảng rời máy tính khi có thể, tranh thủ vận động đi tới đi lui như lấy nước uống, photo giấy tờ, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy… bởi đó là cách giúp làn da thư giãn cũng là cách bạn tập thể dục.

Màn chắn máy tính

Nếu màn hình máy tính bạn đang dùng là LCD thì ổn rồi. Nhưng nếu màn hình máy tính ở nơi bạn làm việc của bạn thuộc dạng máy cũ thì nên dùng một màn hình chắn bức xạ máy tính. Bạn cũng nên có tư thế ngồi đúng, cách xa máy tính tối thiểu 3 gang tay.

Đắp mặt nạ

Hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để chăm sóc da, thay vì tận dụng các khoảng thời gian trống không hợp lí. Các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên vừa đắp mặt nạ vừa làm việc (online, xem truyền hình, làm việc nhà…) bởi đắp mặt nạ là lúc các cơ và da mặt bạn cần được nghỉ ngơi, thư giãn để có thể hấp thụ các tinh chất một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *