Cẩm nang hỏi đáp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới – nCoV

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới gọi tắt là 2019-nCoV. Đây là một loại vi rút mới phát hiện. Vi rút này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Vi rút gây viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Ngoài chủng vi rút Corona mới phát hiện này, đã có 6 chủng khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

Các cơ quan y tế và đối tác đang nỗ lực để xác định nguồn gốc của 2019-nCoV. Vi rút Corona là một betacoronavirus, giống như MERS và SARS, tất cả đều có nguồn gốc từ vật chủ là loài dơi.

Vi rút Corona là một họ vi rút lớn, phổ biến ở nhiều loài động vật khác nhau bao gồm lạc đà, mèo và dơi. Phân tích cây di truyền của vi rút này đang được tiếp tục để biết nguồn gốc cụ thể của vi rút. SARS, một loại khác xuất hiện lây nhiễm cho người, bắt nguồn từ loài cầy hương, trong khi MERS, một loại khác lây nhiễm cho người, bắt nguồn từ lạc đà.

[pdf-embedder url=”https://vanquocduocvuong.vn/wp-content/uploads/2020/02/BS-VÂN-CẨM-NANG-VỀ-VI-RÚT-CORONA-MỚI-nCoV.pdf” title=”BS VÂN CẨM NANG VỀ VI RÚT CORONA MỚI (nCoV)”]

Sở Y tế TP HCM – Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *