2 cách đánh cảm bằng gừng rượu

Đánh cảm là phương pháp xưa được ông cha ta rất ưa chuộng để trị cảm lạnh, cảm cúm, cảm mạo. Chỉ riêng đánh cảm thôi cũng có rất nhiều cách thức thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 2 cách đánh cảm bằng gừng rượu. 2 cách này cũng rất đơn giản, hiệu quả và bất cứ nhà nào cũng có thể tự làm nhé.

Cách 1: Dùng rượu gừng đã ngâm từ lâu.

Rượu gừng ngâm lâu
Rượu gừng ngâm lâu
  • Nếu là rượu gừng đã ngâm thì bạn chỉ cần xoa rượu lên bề mặt da, vuốt nhiều lần để tạo độ ma sát vừa phải làm nóng vùng da đánh cảm.

Cách 2: Dùng gừng tươi và rượu.

Gừng tươi và rượu
Đánh cảm bằng gừng tươi và rượu
  • Nên chọn củ gừng to. Rửa sạch. Cho vào cối giã nhuyễn. Vắt lấy nước cốt rồi thoa lên vùng cần đánh gió.
  • Dùng một chiếc khăn hoặc vải mỏng bọc lấy bã gừng giã và một ít tóc rối. Nhúng bọc vải vào rượu mạnh 35° – 45° chà nhẹ cho đến khi người nóng lên.
  • Khi đánh gió nhớ vuốt từ đỉnh đầu xuống cả người. Phía trước: mặt mũi, ngực, bả vai, cánh tay bên trong bên ngoài, lòng và mu bàn tay, rồi các ngón tay, bụng, bắp vế xuống cho tới lòng và mu bàn chân và các ngón chân. Phía sau: đầu, ót, gáy, lưng, mông xuống cho tới lòng bàn chân và các ngón chân.
  • Đánh xuôi theo 1 chiều nhất định từ trên xuống, từ giữa ra 2 bên. Sau đó, dùng khăn khô lau sạch bã gừng. Cách làm này giúp vùng cơ thể được chà xát sẽ nóng ấm lên, mang lại cảm giác dễ chịu. Lưu ý nếu không có rượu thì làm bình thường.

Song song với đánh cảm, người bệnh cũng cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng và nhanh chóng khỏi bệnh.

Gừng bên cạnh việc điều trị cảm lạnh, cảm cúm bằng cách đánh cảm, người ta còn chữa cảm lạnh bằng gừng hoặc chữa cảm cúm bằng gừng thông qua trà gừng hoặc cháo gừng.

BS Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *